6 Lợi Ích Bất Ngờ Của Tiếng Cười

tiếng cười

Bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi biết được những lợi ích tuyệt vời này của tiếng cười. Cùng M-Life tìm hiểu những những lợi ích này nhé !

Có thể bạn chưa biết điều này về tiếng cười

Bạn có biết một phút cười có giá trị tương đương với 10 phút bạn tập thể và 30 phút thư giãn. Vì vậy bạn nên cười 10 – 15 phút mỗi ngày để có được những lợi ích tuyệt vời sau nhé:

Tiếng cười giúp kích hoạt sản xuất endorphin

Tiếng cười kích hoạt sản xuất các chất kích thích thần kinh và dẫn truyền thần kinh: Serotonin (làm dịu thần kinh), dopamine (tạo ra niềm vui), endorphin, những “morphin” tự nhiên này giúp làm dịu cơn đau và lo lắng, xua tan căng thẳng, mang lại sức khỏe và sự thư giãn tuyệt vời cho sức khỏe.

tiếng cười

Hãy cười lên đi, bạn đừng ngần ngại và tiết kiệm nụ cười. Bạn hãy lạc quan tích cực, tự tạo ra niềm vui cho bản thân, bạn bè, gia đình, những người xung quanh từ những điều nhỏ nhặt nhất. Dẫu có khó khăn, vất vả, bế tắc, một nụ cười có thể giúp bạn thư giãn, biết đâu có thể giúp bạn tìm ra  giải pháp nhanh hơn. Tại sao bạn lại không cười ?

Cười giúp giảm các bệnh về tim mạch

Khi tiếng cười vang lên nhịp tim của bạn sẽ tăng lên, giúp tim luyện tập giúp tim mạnh lên, tuần hoàn máu tăng nhanh giảm nguy cơ hình thành cục máu đông và giảm huyết áp.

Cười giúp thư giãn các cơ

Tiếng cười phát ra không chỉ làm chuyển động các cơ mặt, chuyển động của má mà còn có khoảng 400 cơ khác chuyển động bao gồm lưng, lồng ngực, bụng và đùi.

tiếng cười

Theo TS.Henri Rubinstein, nhà thần kinh học cho biết khi chúng ta cười, toàn bộ cơ thể đều tham gia vào và TS.Henri Rubinstein gọi đây là “chạy bộ tại chỗ”. Một môn thể dục nhẹ nhàng và nhiều lợi ích tuyệt vời.

Tiếng cười giúp cung cấp oxy cho cơ thể

Hai lá phổi của bạn sẽ được mở rộng và khoảng 0,5 lít khí “cũ” được thải ra. 2,5 lít khí trông lành sẽ được tràn vào lắp đầy phổi khi các ô khí nhỏ phòng lên, thở từng đợt, đặc biệt khi thở ra, tương tự như một số cách tập thở trong yoga.

tiếng cười

Tiếng cười giúp xua tan chứng trầm cảm

Ngay cả trong tâm trạng hỗn loạn, trong những thử thách đau đớn nhất, hay những khoảnh khắc nhạy cảm, tiếng cười có thể làm chúng ta ngạc nhiên (thậm chí theo cách không thích hợp): Chúng ta quên đi, trong một vài giây, những khó khăn, để chỉ sống giây phút hiện tại và tận hưởng điều đó một cách đầy đủ nhất, giúp tránh khỏi chứng trầm cảm và tránh bị chìm trong bi kịch.

tiếng cười

Giúp tiêu hóa tốt

Những tiếng cười sảng khoái của chúng ta thực hiện một đợt xoa bóp nội tạng thực sự, giúp tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình vận chuyển của ruột.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Tham khảo thêm những thói quen giúp cải thiện sức khỏe !

➖➖➖

CTY CP CÔNG NGHỆ SỐ M-LIFE VIỆT NAM

📲 Hotline: 0839 288 379 – 0789 526 925

📧 Gmail: mlife.com.vn@gmail.com

🌐 Webiste: https://mlife.com.vn

📜 Fanpage: https://fb.com/mlife.com.vn

🏬 Địa chỉ: 64 Trần Bạch Đằng, An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *