Tác Hại Nguy Hiểm Của Bụi Mịn PM 2.5 Và Giải Pháp Hiệu Quả

pm 2.5

Bụi mịn PM 2.5 được xem là ‘xác thủ âm thầm’ đối với con người, khi tiếp xúc nhiều có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm. Cùng M-Life tìm hiểu tác hại của bụi mịn và tìm ra giải pháp hiệu quả để hạn chế.

Bụi mịn PM 2.5 là gì ?

PM là viết tắt của từ particulate matter thuật ngữ chỉ hỗn hợp các hạt rắn và các giọt chất lỏng được tìm thấy trong không khí.

Bụi mịn PM 2.5 là là những hạt bụi li ti trôi nổi trong không khí và có kích thước nhỏ hơn 2,5 micron trở xuống. Nếu so sánh với sợi tóc thì nó nhỏ hơn đến 30 lần.

PM 2.5

Tác hại của bụi mịn PM 2.5

Bụi mịn PM 2.5 gây ra nhiều tác hại cho người tiếp xúc, đầu tiên ảnh hưởng đến tâm lý của bạn. Trong không khí có quá nhiều bụi sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu, khó thở và ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường, dần dần thay đổi tâm lý bất thường.

pm 2.5

Hít nhiều bụi PM 2.5 gây các bệnh về đường hô hấp: gây ra các kích ứng mũi họng, ho, hắt hơi. Nếu chất độc trong bụi vào phổi có thể gây ra tắc nghẽn phổi mãn tính.

pm 2.5

Bệnh về tim: bụi mịn có thể xâm nhập vào phế nang vào tới hệ tuần hoàn để gây bệnh. Ngoài ra có thể làm nghẽn mạch gây nhồi máu cơ tim.

Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trí nhớ: việc bụi mịn PM 2.5 tăng cao trong không khí có thể ảnh hướng đến bộ não, tăng nguy cơ đột quỵ.

Giải pháp hạn chế bụi mịn PM 2.5

  • Sử dụng khẩu trang chuyên dụng và uy tín, không nên sử dụng các khẩu trang rẻ không rõ nguồn gốc xuất xứ. Nếu không có khẩu trang chuyên dụng, có thể đeo hai chiếc khẩu trang y tế lồng vào nhau, hoặc đeo một lớp khẩu trang và lót một chiếc khăn giấy mỏng bên trong (cách này chỉ tạm thời vì gây bí, khó chịu cho người đeo).

pm 2.5

  • Hạn chế ra đường khi không cần thiết, hạn chế đi vào các giờ cao điểm, đến các khu công nghiệp, các khu ô nhiễm.
  • Tăng cường sức đề kháng bằng cách bổ sung trái cây, rau nhiều vitamin C, vitamin A giúp hình thành duy trì niêm mạc hô hấp
  • Thường xuyên rữa mũi xúc họng
  • Thường xuyên vệ sinh nhà, nơi ở, làm việc: có thể sử dụng robot hút bụi để hạn chế tiếp xúc với bụi
  • Sử dụng máy lọc không khí trong nhà, hiện nay trên thị trường có rất nhiều máy lọc không khí có thể lọc được bụi mịn PM 2.5.

PM 2.5

Tham khảo các dòng máy lọc không khí giúp lọc bụi mịn PM 2.5: https://mlife.com.vn/san-pham/may-loc-khong-khi-carrier-ap43stre

Tham khảo robot hút bụi thông minh: https://mlife.com.vn/san-pham/robot-hut-bui-lau-nha-fiko-f1

Trên đây là những tác hại của bụi mịn và những giải pháp hạn chế tiếp xúc M-Life thông tin đến bạn.

➖➖➖

CTY CP CÔNG NGHỆ SỐ M-LIFE VIỆT NAM

📲 Hotline: 0839 288 379 – 0789 526 925

📧 Gmail: mlife.com.vn@gmail.com

🌐 Webiste: https://mlife.com.vn

📜 Fanpage: https://fb.com/mlife.com.vn

🏬 Địa chỉ: 64 Trần Bạch Đằng, An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *